Với các hộ gia đình ở chung cư hay các gia đình thường mua đồ thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh, Một số bà nội trợ do bận rộn không có thời gian đi chợ hàng ngày nên phải mua nhiều thực phẩm tươi sống, nhất là thịt và cá về bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, tuy nhiên mọi thứ điều có thời hạn bảo quản không riêng gì thịt cá, với bài viết sau đây đơn vị sửa tủ lạnh Quang Dũng xin chia sẽ bạn thời hạn bảo quản thịt cá trong tủ lạnh.

xem thêm:  Cách bảo quản thực phẩm trong những ngày Tết .

                    Sử dụng bình nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm điện

Những ưu điểm thịt để trong tủ lạnh

  • Thịt tươi sống là thực phẩm thiết yếu hàng ngày của mọi gia đình nên việc sử dụng và bảo quản được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ luôn muốn tìm cách bảo quản thịt tươi sống được lâu hơn và an toàn hơn.
  • Thịt, cá đông lạnh dễ bị biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng. Người thường xuyên ăn loại thực phẩm này dễ sinh bệnh.
  • Ưu điểm của phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp có thể giúp ức chế sự sinh sản và phát triển của vi khuẩn, giữ cho thực phẩm tươi lâu, không bị bốc mùi.

cat-thit-dep-nhu-dau-bep1

Tuy nhiên, không có nghĩa là thực phẩm cứ để trong tủ lạnh sẽ an toàn 100%. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông – rã đông đều giảm 20%. Người thường xuyên ăn loại thịt, cá này về lâu dài dễ sinh bệnh.

Theo khuyến cáo, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu. Tùy vào khả năng chịu nhiệt của từng loại thực phẩm, chẳng hạn thịt lợn, gà, vịt chỉ nên để trong 7 ngày; thịt thỏ, chim bồ câu 5 ngày; thịt bò, dê có thể để 10 ngày. Riêng các loại cá không nên lưu giữ quá 2 ngày. Nên để thực phẩm ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh.

Quy khách truy cập thường xuyên tại blog của Quang Dũng chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều những kinh nghiệm của gia đình và những kiên thức bổ ích cho các chị em phụ nữ.

Rate this post
chat zalo goi lai