Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ, nhưng bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu để mua máy mới không phải dễ dàng, vì thế họ lựa chọn phương án mua điều hòa đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải lựa chọn khôn ngoan, bởi chi phí tiết kiệm được ban đầu sẽ nhanh chóng bù vào các khoản sửa chữa và chi phí cho mức tiêu thụ điện năng cao nếu bạn mua phải một chiếc điều hòa đã qua sử dụng thời gian dài.

Điều thứ nhất chọn công suất máy phù hợp diện tích phòng

Việc chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng là cực kỳ quan trọng. Bởi, điều hòa công suất nhỏ sẽ không thể làm mát phòng có diện tích lớn, hoặc luôn phải gồng mình chạy hết công suất để có thể làm mát được căn phòng. Do đó, điều hòa sẽ ngốn nhiều điện năng hơn vì phải chạy liên tục và tất nhiên, hóa đơn tiền điện sẽ tăng chóng mặt. Ngược lại, sử dụng điều hòa công suất lớn cho phòng diện tích nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng.

sai lầm lớn nhất khi dùng điều hòa
sai lầm lớn nhất khi dùng điều hòa

Vì thế, khi mua điều hòa nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để có lựa chọn phù hợp nhất, giúp tiết kiệm điện khi sử dụng, đồng thời để máy bền và hoạt động ổn định.

Bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Theo kỹ thuật viên sửa điều hòa tại nhà công ty Điện Lạnh Quang Dũng cho biết, mỗi loại điều hòa có công suất khác nhau. Loại 9.000 BTU thì phù hợp với phòng 15-20m2; loại 12.000 BTU cho phòng 20 – 30m2. Tuy nhiên, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lại khác nhau. Nếu không sở hữu một chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh, người dùng nên bật điều hòa 10 – 15 phút trước khi ngủ.

Điều này không tốn thêm nhiều chi phí nhưng sẽ làm cơ thể bạn thoải mái hơn hẳn so với việc nằm trong phòng và chờ đợi.

Trong quá trình sử dụng điều hòa ngày nắng nóng, nên kết hợp song song sử dụng điều hòa và quạt điện. Người dùng nên bật quạt điện trong 15 – 20 phút đầu để giúp không khí trong phòng được luân chuyển đồng đều, góp phần làm lạnh phòng nhanh chóng.

 Để nhiệt độ quá chênh lệch

Khi mới về nhà bạn thường để nhiệt độ rất thấp để làm lạnh nhanh, việc này khiến điều hòa phải hoạt động hết công suất trong một thời gian ngắn nên tiêu thụ một lượng điện rất lớn.

Việc nhiệt độ thay đổi quá nhanh khiến cơ thể bạn khó thích nghi, có thể dẫn tới các bệnh về đường hô hấp… Bạn cũng dễ bị sốc nhiệt khi nhiệt độ trong nhà và bên ngoài chênh nhau quá lớn.

Theo các chuyên gia, để làm mát phòng, không nên để nhiệt độ dưới 25 độ C.

sai lầm lớn nhất khi dùng điều hòa
sai lầm lớn nhất khi dùng điều hòa

Bật/tắt điều hòa liên tục

Nhiều người có thói quen ra khỏi phòng, dù chỉ trong chốc lát, là lập tức tắt máy điều hòa để tiết kiệm điện. Hoặc có trường hợp bật điều hòa thường để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho phòng thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt, đến khi cảm thấy nóng thì bật trở lại.

Nhiều người nghĩ làm vậy có thể tiết kiệm điện đáng kể vì thời gian mở điều hòa ít đi. Thế nhưng, đó là sai lầm, làm tốn điện thêm. Bởi, bật/tắt điều hòa liên tục sẽ làm máy phải khởi động nhiều lần, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu còn nhiều hơn. Ngoài ra, bật/tắt nhiều lần cũng làm giảm tuổi thọ đáng kể của điều hòa. Hơn nữa, việc liên tục thay đổi nhiệt độ phòng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ em.

Và cuối cùng,  việc bảo dưỡng điều hòa định kì cũng là một trong những việc làm cần thiết bởi không chỉ giúp điều hòa kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất hoạt động mà còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố hư hỏng, gây lãng phí điện năng ở điều hòa để kịp thời sửa chữa.

Thợ đang bảo dưỡng điều hòa
Thợ đang bảo dưỡng điều hòa

Những lợi ích thực tế khi bảo dưỡng Điều Hòa Định kỳ

  • Đảm bảo sức khỏe của gia đình đó là lợi ích đầu tiên và cao nhất, Điều hòa được ví như là một lá phổi của nhà bạn, nó cũng cấp dưỡng khí hơi lạnh, tránh được những nắng nóng gay gắt của mùa hè và lọc các bụi bẩn độc hại.
  • Tiết kiệm điện năng đang kể, bởi thường các bụi bẩn thường hay bám trong các dàn lạnh, làm hơi lạnh phả ra yếu, khiến Điều Hòa hoạt động nhiều hơn.
  • Phòng tránh những hư hỏng của Điều Hòa, bởi bụi bẩn bám quá nhiều khiến cho máy hoạt động hết công xuất, Đó là nguyên nhân vì sao Điều Hòa hay hỏng Blok trong những lúc trời nóng.
  • Trong quy trình bảo dưỡng Điều Hòa đã kiểm tra toàn bộ của máy, nhân viên Quang Dũng sẽ khắc phục những sự cố kể cả nhỏ nhất cho khách hàng tại Hà Nội.

Liên hệ ngay một dịch vụ Bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp của Quang Dũng

Qúy khách có nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp xin liên hệ theo số ( 04 ) 6686 2386– 0983 623 795,

Rate this post
chat zalo goi lai