Máy giặt giúp chúng ta bớt đi một phần công việc nhà, nó thay bàn tay vò quần áo nhưng bên cạnh đó sử dụng thế nào cho sạch quần áo mà không hại máy giặt đó lại là phần việc của chúng ta. Bạn đã bao giờ thấy chiếc áo của mình phai màu, nhàu nhĩ hay vẫn bám bột xà phòng sau khi giặt xong? Đó là một trong những điều bạn nên biết để sử dụng chiếc máy giặt một cách hữu ích hơn. Sau đây sửa máy giặt Quang Dũng sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm này nhé!

Khi sử dụng máy giặt bạn nên lưu ý

Để máy giặt hoạt động quá tải

  • Khi tống cả đống quần áo vào máy giặt, bạn hy vọng chỉ cần ít phút sau mở cửa máy ra và thấy mọi thứ đã sạch sẽ. Rất nhiều người giống bạn và họ đã phải thất vọng.
  • Đừng nhồi nhét đồ vào máy giặt. Bạn cần những khoảng trống hợp lý để nước, xà phòng có thể đánh tan các vết bẩn và làm sạch quần áo. Hãy nhớ rằng tống quá nhiều đồ vào máy sẽ không chỉ khiến quần áo của bạn giặt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Cho quá nhiều bột giặt

Bạn nghĩ cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch nhưng không phải vậy. Nó sẽ khiến còn dư cặn bột giặt hay nước giặt ở quần áo và một là bạn phải giặt lại, hai là sẽ mặc đồ bẩn và hại cho da.

Không xử lý ngay các vết bẩn

Nên loại bỏ ngay các vết bẩn như sốt cà chua dính vào áo phông của trẻ và ngâm khoảng 20 phút trước khi quẳng vào máy giặt. Nếu ở trong nhà không có sẵn sản phẩm nào tẩy sạch vết bẩn thì chỉ đơn giản là ngâm nước cho ướt đồ dính bẩn. Không nên dùng thuốc tẩy vì nó có thường để lại vết ố vàng trên đồ của bạn. Thay vì vậy, có thể thử các cách như:

– Làm sạch vết bẩn do mồ hôi: Trộn hai viên aspirin (đã nghiền vụn) với nước ấm, sau đó ngâm đồ qua đêm. Axit salicylic sẽ giúp loại bỏ vệt ố do mồ hôi.

– Giúp đồ trắng trắng hơn: Ngâm đồ trắng trong nước chanh, sau đó giặt rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Để nguyên các nếp nhàu

Chẳng ai thích mặc quần áo nhàu nhĩ. Vì thế, sau khi giặt xong, ít nhất hãy làm động tác giũ phẳng đồ trước khi phơi lên móc.

Với những quần áo cần ủi phẳng mà bạn có ít thời gian, hãy nhớ vài gợi ý: Nên lộn quần trái khi ủi để tránh hằn lên các đường bàn là phía sau. Muốn nhanh hơn thì đặt một lớp giấy nhôm lên cầu là.
Bài viết trên hi vọng Quang Dũng sẽ mang đến cho bạn thêm những hiểu biết để sử dụng chiếc máy giặt một cách hợp lý nhất. Nếu bạn gặp những trường hợp “hóc búa” và không biết xử lý thế nào vì không hiểu về chuyên môn máy giặt.

Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại ( 04) 66862386 để được phục vụ tận tình và đảm bảo nhất.

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai