Hầu hết các hộ gia đình thường gặp những tình trạng Điều Hòa nhà mình có mùi hôi khó chịu thổi ra từ mắt lạnh, khiến khách hàng cũng không biết xử lý thế nào và nguyên nhân Điều Hòa lại có mùi hôi.

Sau đây hãy cùng đơn vị Sửa chữa điều hòa tại Quang Dũng chia sẻ đến kinh nghiệm Điều Hòa không khí có mùi hôi và cách khắc phục.

Chị Lan ( khu cầu cầu giấy ) hỏi : Điều hòa lâu không dùng, khi bật lên có mùi hôi mốc, cách nào để khắc phục được..? 

Kỹ thuận viên Kiều Đình Tín thuộc công ty Điện Lạnh Quang Dũng trả lời:

Thứ nhất: Nguyên nhân máy điều hòa bị bốc mùi hôi, khó chịu là do nấm mốc, điều hòa sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp trời nồm ẩm dễ sinh nấm mốc.

Thứ hai: Ngay cả những máy để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc, khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu.

Tốt nhất mỗi khi hết mùa dùng điều hòa nên vệ sinh điều hòa sẽ và khi bắt đầu dùng lại cũng nên kiểm tra và vệ sinh lại các lưới lọc. Ngoài việc thường xuyên vệ sinh phòng và điều hòa, bạn cũng nên thi thoảng chọn chế độ chạy khô (dry) trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút.  

Cách khử mùi hôi tại nhà

Khi phát hiện ra điều hòa có mùi khó chịu thì bạn phải nghĩ ngay tới việc mùi hôi do việc không vệ sinh điều hòa. Khi đó cần phải tiến hành bảo dưỡng vệ sinh điều hòa để khử sạch mùi hôi giúp cho điều hòa mang lại không gian sạch và thoáng mát hơn đảm bảo sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe.

Khử mùi hôi từ điều hòa

–  Tắt điều hòa và ngắt nguồn điện aptomat, rút nguồn điện vào điều hòa

–  Chuẩn bị các dụng cụ để tiến hành vệ sinh điều hòa như bình xịt nước, bàn chải mềm, khăn lau và các chất tẩy rửa như nước rửa bát pha loãng, nước xà phòng…

– Tháo mặt nạ ra và tiến hành vệ sinh, dùng vòi xịt rửa sạch mặt nạ và phơi khô rồi sau đó mới lắp vào điều hòa.

– Tháo bộ lọc ra và dùng vòi hay bình xịt rửa sạch bụi bẩn bám vào bộ lọc, đồng thời có thể sử dụng các chất tẩy rửa để khử sạch bụi bẩn, sau đó phơi khô rồi lắp vào sao cho đúng các khớp của dàn lạnh.

– Để vệ sinh dàn lạnh thì lấy nilon bọc các bản mạch để khi tiến hành xịt rửa ngăn không cho nước vào các bản mạch làm hư hỏng chập cháy mạch điện.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp điều hòa quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín như Công ty sửa chữa Điện Lạnh hàng đầu của Quang Dũng tại Hà Nội, để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy điều hòa cho nhà bạn.

Nguồn: dienlanhquangdung.vn

Rate this post
chat zalo goi lai