Ngày nay thiết bị Bình nóng lạnh không còn gì xa lại với chúng ta, thiết bị được sử dụng nhiều trong mỗi mùa đông đến, tuy nhiên nhiều người lại mắc một số sai lầm trong quá trình sử dụng dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra, nhiều người trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh cho rằng để tiết kiệm thời gian trong khi tắm vẫn để bình hoạt động mà không biết rằng nguy cơ rò rỉ điện có thể xảy ra gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cụ thể là thiết bị Bình nóng lạnh, người tiêu dùng luôn lo ngại về vấn đề rò rỉ điện ở các thiết bị gây ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của người tiêu dùng, trong trường hợp không may có thể xảy ra những trường hợp đáng thương tâm, theo như các kỹ thuật viên Anh ( thắng )  Chuyên sửa bình nóng lạnh đang làm việc tại CÔNG TY ĐIỆN LẠNH QUANG DŨNG thì trên thực tế chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những tai nạn như thế này cho người thân của bạn nếu sử dụng cầu dao chống dò điện.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần phải làm gì

  • Trước tiên bạn cần phải lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh, điều này rất nhiều người bỏ qua trong quá trình lắp bình, mỗi thiết bị đều được nhà sản xuất để riêng một đầu nhỏ giúp chúng ta đấu nối trực tiếp xuống đất nhằm triệt tiêu dòng điện có thể gây nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị trong gia đình.
  • Theo kỹ thuật viên Anh Thắng nhân viên Điện lạnh Quang Dũng về nguyên lý, bình nóng lạnh có cấu tạo giống như ấm đun nước bằng điện, tuy nhiên bình có trang bị thêm nhiều thiết bị để có thể vận hành và bảo vệ tự động theo chế độ cài đặt của người sử dụng, trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, cũng giống như rơle nhiệt độ ở bàn là, nồi cơm điện hay tủ lạnh, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.
  • bình nóng lạnh là loại dùng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở nên nếu xảy ra sự cố sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chưa ngắt điện, cũng giống như các loại thiết bị sử dụng lâu ngày bị hỏng hóc, thanh điện trở dùng lâu ngày xảy ra hiện tượng bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước, một nguyên nhân khác là vỏ thanh điện trở bị ăn mòn, gây thủng ống và rò điện ra nước.

Xem thêm: 

>>> Thời điểm chúng ta nên bảo dưỡng xúc xả Bình Nóng Lạnh

>>>  Lượng vi khuẩn trong máy giặt cao hơn trong bồn cầu

Những ưu điểm khi lắp thiết bị chống giật

  • Khi dòng điện bị hở gây đến nguy cơ giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch, điều này đồng nghĩa mức cân bằng không còn, lúc này, thiết bị sẽ tự động ngắt mạch, vì thế, nguy cơ gây giật điện do rò của thiết bị này được ngăn cản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Như vậy bạn có thể nghĩ rằng trong trường hợp chập cháy gây hoả hoạn thì chẳng cần các ELCB bởi vì các aptomat thông thường cũng đã đủ ngắt điện? Không hoàn toàn đúng, bởi vì nếu đối với các sự chập điện xảy ra với một dòng điện nhỏ hơn so với định mức của một aptomat.
  • Trong các trường hợp sự cố đối với các thiết bị điện gây phát nhiệt, nhiều khả năng là chúng làm cháy dây dẫn được bọc cách điện, do đó sẽ xuất hiện dòng điện rò ra vỏ thiết bị, và có thể chúng được truyền xuống đất.
  • Không chỉ thế, trong các trường hợp khác thì dòng điện có nhiều khả năng rò xuống đất và làm mất cân bằng giữa dòng điện đi và dòng điện về trong một mạng điện gia đình. Vậy là ELCB có mặt để ngắt điện.

Ngoài ra chúng ta nên kiểm tra xúc xả định kỳ Bình Nóng Lạnh Hàng năm tránh nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử Dụng và các thành viên trong gia đình, nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ công ty Điện Lạnh Quang Dũng .

Gọi ngay theo Tổng đài ( 024 ) 6686.2386 – 0983. 623. 795 !

Thời gian Làm việc SA 8H – 7H tối.

Phục vụ quý khách hàng 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)
chat zalo goi lai