Cảm giác da bị khô khi ngồi điều hòa hầu hết mọi người đều gặp phải. Tình trạng này sẽ không còn tồn tại, nếu bạn thực hiện những mẹo nhỏ tránh khô da dưới đây.

Ngồi trong phòng điều hòa lâu bạn sẽ thấy da bị khô. Vì trong phòng máy lạnh, không khi thường lạnh và khô hơn bên ngoài. Tốc độ bay hơi của nước cũng nhanh hơn bình thường. Vì thế, mồ hôi trên cơ thể nhanh chóng bay hơi khi ngồi điều hòa. Điều này dẫn đến tình trạng bề mặt da khô, cơ thể mất nước.

Với những cách dưới đây, bạn không còn lo lắng vấn đề khô da khi sử dụng máy lạnh nữa.

meo tranh kho da khi ngoi dieu hoa

Sử dụng máy phun sương, hay đặt chậu nước trong phòng

Vì độ ẩm không khí trong phòng điều hòa thấp. Do đó, bạn cần phải bổ sung độ ẩm cho căn phòng bằng cách sử dụng thêm quạt phun sương.

Quạt phun sương giúp độ ẩm không khí trong phòng tăng lên, khả năng bay hơi chậm lại. Đồng thời cung cấp thêm độ ẩm cho da. Vì vậy, da bạn sẽ không bị khô.

Cách đơn giản và không tốn kém chi phí hơn dành cho mọi nhà. Đó là lấy một chậu nước đặt trong phòng. Độ ẩm trong phòng giảm, nước  trong chậu bay hơi bổ sung độ ẩm không khí đã mất.

Mặc dù hơi ẩm ở chậu nước cấp vào không khí không được nhiều. Nhưng nó cũng có khả năng hạn chế tối đa tình trạng khô da. Giúp người dùng điều hòa không cảm thấy khó chịu.

Trong không gian văn phòng, những nơi không tiện để đặt máy phun sương hay chậu nước. Đừng quá lo lắng, mà hãy đặt một chiếc khăn ẩm bên cạnh.

Không cài đặt nhiệt độ trong phòng quá lạnh

Bạn có biết nhiệt độ và độ ẩm luôn tác động lẫn nhau. Độ ẩm có trong không khí lạnh sẽ ít hơn trong không khí nóng. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên để nhiệt độ trong phòng quá thấp. Như vậy, nhiệt độ trong không khí sẽ giảm đi rất nhanh.

Theo các chuyên gia và nhà sản xuất, nên để nhiệt độ trong phòng duy trì ổn định ở mức 25 độ C trở nên. Như vậy, vừa tốt cho sức khỏe, tránh khô da. Lại còn không gây tốn điện.

Chăm sóc, dưỡng ẩm cho da

Để làn da luôn mịn màng, chắc khỏe khi ngồi điều hòa. Bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da, đắp mặt nạ, hay xịt khoáng.

Bên cạnh đó, nhớ bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Như vậy vừa tốt cho sức khỏe. Vừa giúp duy trì độ  ẩm cho làn da.

Ăn thật nhiều hoa quả, rau xanh, nước ép trái cây chứa nhiều vitamin E và C. Như vậy, sẽ rất tốt cho da và sức khỏe khi ngồi điều hòa.

Không nên ngồi trong phòng điều hòa quá lâu

Nên hạn chế ngồi lâu trong phòng máy lạnh. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được tình trạng khô da. Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi vài phút rồi đi ra ngoài khi làm việc trong phòng điều hòa. Như vậy sẽ giúp cho độ ẩm của da được cân bằng hơn.

Trong trường hợp máy lạnh nhà bạn sử dụng có chức năng tạo ẩm cho ra và kiểm soát độ ẩm không khí. Thì bạn nên bật tính năng này.

Hãy kết hợp các cách trên với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rate this post
chat zalo goi lai