Nhiều người cho rằng, điều hòa 2 chiều có 2 khả năng làm lạnh và sưởi ấm. Nên sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn điều hòa 1 chiều. Đây có phải là sự thật không?. Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời.

Điều hòa 2 chiều hòa động với công suất bao nhiêu?

dieu hoa 2 chieu co ton dien khong

Tích hợp cả hai tính năng trong một chiếc điều hòa. Đó là làm lạnh vào mùa hè,  sưởi ấm vào mùa đông. Điều hòa 2 chiều là sản phẩm vô cùng tiện ích. Đặc biệt là những gia đình sinh sống ở miền Bắc.

Mức giá thành của các sản phẩm điều hòa hai chiều thường cao hơn điều hòa 1 chiều.

Muốn biết điều hòa 2 chiều có tốn điện không. Trước hết, bạn cần phải biết công suất làm việc của nó.

  • Công suất trung bình của điều hòa 2 chiều 1HP thường khoảng 0,7 kwh.
  • Điều hòa 2 chiều 1,5HP có công suất trung bình khoảng 1kwh.
  • Còn với điều hòa 2 chiều 2HP sẽ có công suất trung bình là 1,7kwh.

Những thông số này sẽ cho bạn biết rằng, trong một giờ điều hòa tiêu tốn hết bao nhiêu kw.

Ví dụ, với điều hòa có công suất trung bình là 1kwh. Tức là trong một giờ, nó sẽ tiêu tốn mất 1kw. Tương đương với 1 số điện.

Các con số tính toán trên chỉ mang tính tương đối. Không chính xác 100%. Tuy nhiên, mức chênh lệch so với thực tế không quá lớn.

Điều hòa 2 chiều có thực sự tốn điện?

Công suất của điều hòa 2 chiều chỉ tương đương với điều hòa 1 chiều, các loại điều hòa thông thường khác. Vì thế, nếu nói điều hòa 2 chiều tốn điện hơn các dòng điều hòa khác là không chính xác.

Dù bạn sử dụng loại điều hòa nào, muốn tiết kiệm tối đa điện năng. Thì cần có cách sử dụng hợp lý và khoa học nhất. Chẳng hạn như: không bật máy lạnh khi trong phòng không có người, hạn chế bật/tắt điều hòa liên tục, không cài đặt nhiệt độ trong phòng quá thấp…

Muốn có thêm những kiến thức về điều hòa, bạn có thể truy cập vào trang web trungtamsuadieuhoa.com. Đây là địa chỉ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho người dùng điều hòa. Vì thế, bạn không nên bỏ qua.

Hơn nữa, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm điều hòa 2 chiều inverter. Vì những sản phẩm này có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Giúp bạn giảm bớt gánh nặng về chi phí tiền điện.

Nếu muốn mua điều hòa 2 chiều, bạn nên cân nhắc thật kỹ điều kiện kinh tế của gia đình. Vì nó có mức giá khá cao. Ngoài ra, cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng và môi trường sinh sống.

Nếu nơi bạn ở quanh năm nắng nóng, thì không nên mua điều hòa 2 chiều. Dù là sản phẩm tiện ích, nhưng nó lại không phù hợp với đòi hỏi của môi trường sống này.

Rate this post
chat zalo goi lai