Cho quá nhiều quần áo, xà phòng, ống xả nước bị hư…là những nguyên nhân chính khiến máy giặt bị rò nước. Để có cách sửa chữa chuẩn nhất, trước hết cần tìm đúng nguyên nhân sự cố.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt Panasonic

may-giat-bi-ro-nuoc

Máy giặt bị rò nước do đâu?

Cùng tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rỉ nước:

1. Giặt quần áo vượt ngưỡng quy định của máy giặt

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho càng nhiều quần áo vào một lần giặt thì sẽ càng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, đây lại là việc làm không tốt. Và cũng chính là nguyên nhân khiến máy giặt bị rỉ nước.

Cho quá nhiều quần áo trong lồng giặt, lồng giặt không còn chỗ chữa cho nước chảy vào. Như vậy, khiến nước từ bên trong máy giặt bị tràn ra ngoài.

Vậy nên, bạn nên tuân thủ quy định về khối lượng quần áo có thể giặt của nhà sản xuất.

2. Sử dụng nhiều xà phòng

Nhiều xà phòng, lượng bọt sẽ tràn ra ngoài máy giặt. Nên cho lượng bột giặt phù hợp với số lượng cần quần cần giặt.

3. Lỏng ống cấp nước.

Ống cấp nước bị rơi ra khỏi van cấp nước máy giặt. Khiến máy giặt bị chảy nước ra ngoài. Bạn nên kiểm tra bộ phận này, vặn thật chặt ống cấp nước máy giặt. 

Nếu van cấp nước bị vỡ, bạn nên thay thế van mới. Thường xuyên vệ sinh lưới lọc máy giặt, loại bỏ cặn bẩn. Vì đây cũng là một trong những tác nhân khiến máy giặt bị rò nước.

4. Ống xả nước bị tắc hay gấp khúc.

Kiểm tra xem ống xả nước có bị bám nhiều cặn bẩn không. Điều chỉnh lại ống xả sao cho thắng nếu thấy nó bị gấp khúc.

5. Lỗi board mạch máy giặt.

Sau khi kiểm tra mà không thấy những vấn đề trên có dấu hiệu bất thường. Thì nguyên nhân có thể do board mạch máy giặt bị lỗi.

Máy giặt bị rò nước kéo theo nhiều tác hại

Bạn cần nhanh chóng khắc phục sự cố máy giặt bị rò rỉ nước. Nếu không muốn nó gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm hơn nữa.

Sự cố này có thể dẫn đến những tác hại sau đây:

1. Gây ra tình trạng chạm điện

Nước từ máy giặt tràn ra ngoài có thể dính vào các thiết bị khác bên trong máy giặt. Nó có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng và nguy hiểm.

2. Làm board  mạch máy giặt bị lỗi

Nước hay bọt xà phòng tràn ra thấm vào bảng điều khiển máy giặt. Khiến board máy giặt bị chạm hoặc cháy. Chi phí sửa chữa sự cố này không hề rẻ.

Cần đồng thời giải quyết hai vấn đề đó là, máy giặt bị rò nước và bo mạch hỏng. Nếu bạn không có phương án xử lý sự cố rò rỉ nước nhanh chóng.

3. Gây ẩm mốc, mùi hôi khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

4. Chân đế máy giặt bị rỉ sét. Nước đọng lâu ngày dưới chân máy giặt, khó tránh khỏi tình trạng bị gỉ sét.

Sửa máy giặt bị rò nước

Khi thấy máy giặt có dấu hiệu bất thường, bị chảy nước. Cách giải quyết nhanh chóng và tốt nhất là liên hệ với đơn vị sửa máy giặt

Thợ sửa máy giặt có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ nhanh chóng đưa ra phương án khắc phục sự cố triệt để. Việc tìm ra chính xác nguyên nhân cũng nằm trong tầm tay.

Công ty Điện lạnh Quang Dũng là một trong những địa chỉ đáng tin cậy. Bạn nên trải nghiệm dịch vụ của đơn vị này để tự mình đưa ra đánh giá. Cảm nhận sự khác biệt so với những địa chỉ khác.

Dù bạn sử dụng máy giặt hãng nào, máy giặt Electrolux bị chảy nước. Hay máy giặt samsung bị rò nước….Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng đều khắc phục được.

Với kinh nghiệm và chuyên môn, quá trình sửa chữa máy giặt sẽ không mất nhiều thời gian. Nhanh chóng báo giá sửa chữa. Cam kết không làm phát sinh thêm chi phí.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả nghỉ lễ. Bất cứ khi nào bạn cần Quang Dũng hỗ trợ, đều nhận được sự phục vụ nhanh chóng.

Máy giặt bị rò nước, hay bất cứ hư hại nào, Quang Dũng đều xử lý được. Chỉ cần gọi 0983.623.795 – 0961.691.286, yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Rate this post
chat zalo goi lai