Máy giặt 8kg là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt 8kg, nhưng lại không biết máy giặt 8kg có giặt được chăn không?. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Máy giặt 8kg có giặt được chăn không?

Khi mua máy giặt, các bà nội trợ đều mong muốn chiếc máy giặt có thể giặt được quần áo và cả chăn. Tuy nhiên, không phải chiếc máy giặt nào cũng đáp ứng được những yêu cầu này.

Máy Giặt 8kg Có Giặt Được Chăn Không

Thực tế, máy giặt 8kg có thể giặt được chăn. Tuy nhiên, khối lượng của chiếc chăn đó phải phù hợp với yêu cầu máy nhà sản xuất máy giặt đề ra. Không thể giặt một chiếc chăn dày, nặng hơn 8kg trong chiếc máy giặt 8kg.

Chú ý, khi giặt chăn dày, bạn không nên cho thêm quần áo vào trong lồng giặt. Vì điều này sẽ khiến cho chiếc máy giặt làm việc quá tải, hiệu quả giặt sạch không đảm bảo.

Hơn nữa, tình trạng này kéo dài khiến chiếc máy giặt nhanh giảm tuổi thọ, tốn kém chi phí sửa chữa.

Với chiếc máy giặt 8kg, bạn chỉ nên sử dụng nó để giặt những chiếc chăn mỏng và nhẹ. Như vậy, hiệu quả giặt sạch sẽ tốt hơn.

Hướng dẫn giặt chăn bằng máy giặt khoa học

Sau khi biết được đáp án cho câu hỏi máy giặt 8kg có giặt được chăn không, bạn cần bỏ túi ngay cách giặt chăn bằng máy giặt. Để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất, bền nhất.

Không lựa chọn chế độ giặt nhanh trên máy giặt khi giặt chăn. Vì chế độ này chỉ giúp bạn tiết kiệm nước, mà không mang đến hiệu quả giặt chăn tốt.

Đối với những chiếc chăn bẩn, đã quá lâu không giặt, thì nên chọn chế độ giặt ngâm. Như vậy, chăn sẽ được giặt sạch tốt hơn.

Muốn khử nấm mốc ở chăn, một trong những mẹo nhỏ rất hay là bạn bên cho ít chanh hoặc giấm. Cho lượng xà phòng vừa phải, không nên cho quá nhiều hoặc quá ít.

Hãy tách riêng chăn và quần áo khi giặt, không nên giặt lẫn lộn. Điều này, giúp chăn được giặt sạch hơn, tiết kiệm điện hơn.

Mẹo chọn máy giặt phù hợp với gia đình

Để công việc giặt giũ của gia đình bạn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bạn cần lựa chọn chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Lựa chọn máy giặt theo số thành viên trong gia đình

Muốn biết nên chọn chiếc máy giặt có trọng lượng bao nhiêu phù hợp, bạn cần xem lượng quần áo cần giặt và số thành viên trong gia đình.

Chẳng hạn, gia đình bạn có 2-3 thành viên thì chiếc máy giặt dưới 7kg sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

  • Nhà có 4-5 thành viên thì nên chọn  máy giặt 7.5kg đến 8.5kg.
  • Nhà có từ 6 thành viên trở nên thì chọn máy giặt từ 8.5kg trở lên.

Lựa chọn máy giặt dựa trên khối lượng quần áo khô cần giặt

Bạn có biết, khối lượng quần áo được phép giặt quy định trên máy giặt chính là lượng quần áo khô, chưa bị làm ướt.

Ví dụ, máy giặt 7kg, mỗi lần có thể giặt được khoảng 7kg quần áo khô khi chưa cho nước.

Hy vọng bài viết trên không chỉ giúp bạn có lời giải cho vấn đề máy giặt 8kg có giặt được chăn không. Mà còn giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả và đúng cách hơn.

Rate this post
chat zalo goi lai