Chiếc Điều Hòa là một vật dụng quen thuộc với các hộ gia đình hay văn phòng bởi nó đem lại những hơi lạnh tránh được thời tiết nắng nóng và oi bức của mùa hè, nhưng thông thường khách hàng lại không để ý đến việc vệ sinh Điều Hòa định kỳ hàng năm, bởi trong quá trình sử dụng chiếc Điều Hòa có thể bị bám bụi bẩn thế nên chưa chính thức vào hè, Khách hàng hãy kiểm tra và nhanh chóng “chăm sóc” chiếc điều hòa nhiệt độ nhà mình trước khi mùa nóng bắt đầu.

Rất nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa khi thiết bị hết gas hay hỏng hóc, hãy biết rằng đây là một thói quen sai lầm, muốn đảm bảo được chiếc điều hòa nhiệt độ của gia đình mình hoạt động có hiệu quả và bền nhất, tăng tuổi thọ của máy hãy nên có thói quen bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kỳ.

4 tiêu trí nên bảo dưỡng vệ sinh Điều Hòa Định kỳ 

 1. Điều hòa không được bảo dưỡng sẽ có những hỏng hóc mà ta không quan sát từ xa được sẽ gây hao tốn điện năng,hoạt động không ổn định sẽ dẫn đến những hỏng hóc nghiêm trọng hơn.
 2.  Bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa tăng tuổi thọ hơn.
 3.  điều hòa bẩn không được vệ sinh cẩn thận đó là mầm mống và nguyên nhân gây bệnh viêm mũi, viêm họng … cho gia đình bạn nhất là trẻ nhỏ.
 4. Bảo dưỡng điều hòa có thể làm tăng đọ mát , tiết kiệm điện năng, tránh được những hỏng hóc gây hao tốn thêm kinh phí sửa chữa.

Tư vẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà của Quang Dũng

1. Kiểm tra hoạt động

 • Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy).
 • Kiểm tra các điểm nối điện, siết chặt nếu yêu cầu.
 • Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh, loại bỏ vật cản nếu cần thiết.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa

 • Vệ sinh khoang chứa quạt và cánh quạt của dàn lạnh, dàn trao đổi nhiệt cục nóng/lạnh.
 • Vệ sinh lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy.
 • Kiểm tra sự rò rỉ gas tại giắc co nối, siết chặt nếu cần thiết.

3. Kiểm tra lưu lượng gas, nạp gas bổ sung

 • Chúng tôi sẽ kiểm tra lưu lượng gas và bổ sung nếu cần thiết.
 • Nếu bạn cảm thấy chiếc Điều Hòa kém lạnh hay gọi thợ đến kiểm tra và bổ xung thêm.

4. Kiểm tra khi thiết bị đang hoạt động

 • Theo dõi sự hoạt động của máy.
 • Kiểm tra tiếng ồn và độ rung động khác thường của máy nén, Kiểm tra dòng làm việc của máy nén, so sánh với trị số cho phép.
 • Kiểm tra áp suất của gas trong máy.
 • Kiểm tra độ ồn của quạt (cục nóng/lạnh), so sánh với trị số cho phép.
 • Kiểm tra độ lạnh, so sánh với trị số cho phép.

Tham khảo giá dịch vụ của chúng tôi

Theo khảo sát của chúng tôi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị điện lạnh ( trong đó có sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa ). Thông tin các dịch vụ có rất nhiều trên internet, người dùng chỉ cần ngồi nhà và click chuột là đã có thể liên hệ và sử dụng các dịch vụ này. Tại Hà Nội, một địa chỉ có thể tham khảo một số địa chỉ: Điện Lạnh Quang Dũng, Điện Lạnh Trung Tín , điện lạnh Bách Khoa….

Mức giá cho các dịch vụ bảo dưỡng của các trung tâm khá cạnh tranh. Chỉ từ 70.000 đến 100.000 đồng cho một máy với đầy đủ các dịch vụ kiểm tra hoạt động toàn bộ hệ thống; vệ sinh hai dàn nóng, lạnh; kiểm tra áp suất gas…Nếu thiết bị cần thiêt phải bổ sung gas để tăng dung môi làm mát, thì mức giá phổ biến khoảng 6000-8000 ngàn đồng.

Với Điện Lạnh Quang Dũng đã có thâm niên trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng điều hòa không khí tại các thành phố Hà Nội, chúng tôi có các đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, với đầy đủ đồ nghề cơ sở vật chất hiện đại giúp quy trình bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi được sạch sẽ tốt hơn, đem lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Nguồn:dienlanhquangdung.vn

Rate this post
chat zalo goi lai