Thông thường cứ đến dịp tết đến các hộ gia đình thường gói bánh trưng là một trong những truyền thống của việt nam, nhưng bánh chưng ngày Tết để được khoảng 10 ngày sau khi luộc, nếu bạn không biết cách bảo quản bánh chưng, bánh sẽ bị mốc làm ảnh hưởng đến độ an toàn thực phẩm và làm bánh kém ngon. Dưới đây là bí quyết bảo quản bánh chưng bạn cần biết.

 

Cách bảo quản bánh trưng rong tủ lạnh

Bánh chưng không nên bảo quản tủ lạnh vì bánh bị “lại gạo” (bánh bị cứng). Nên chọn chỗ thoáng mát, tránh chỗ nóng hay ẩm ướt để bảo quản bánh.
Tuy nhiên, nếu thời tiết nóng thì bạn có thể bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần còn lại thì dùng túi nilong sạch để gói lại. Khi lấy bánh ăn nên luộc hoặc rán lại trước khi ăn.
Đối với các loại bánh bị mốc trắng, lên men mùi chua (nhất là ở phần góc bánh do phần này khi gói hay bị rách) ở lớp vỏ bánh bên ngoài thì phải cắt bỏ phần bị lên men, mốc, chỉ sử dụng phần không bị hỏng, còn giữ nguyên mùi thơm của bánh.

 

Bảo quản các loại giò chả

Giò chả nếu nguyên cây phải bảo quản ở 0 – 7 độ C, dùng được 7 – 10 ngày. Khi đã cắt ra cần gói lại kín và sạch để hạn chế nhiễm khuẩn ở mức cao nhất. Nếu nhiệt độ môi trường dưới 25 độ C, có thể treo riêng bên ngoài.

gio-cha-quoc-huong (2)

Bảo quản các loại thịt, cá

– Trong ngày Tết, món thịt đông được sử dụng nhiều. Nếu nấu nhiều, nên để riêng ra từng phần ăn hàng ngày và bảo quản lạnh giúp kéo dài được khoảng 1 tuần. Không nên để cả nồi to, mỗi lần ăn lại lấy ra một ít khiến thức ăn dễ ôi thiu hơn.
– Những thịt cá tươi muốn bảo quản sang các ngày khác mới ăn có hai cách: Bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C, cắt từng khúc thực phẩm ra vừa đủ dùng một bữa, gói vào túi bóng sẽ kéo dài được 3 – 5 ngày. Bảo quản lạnh đông, cắt khúc vừa dùng và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Nhiệt độ này có thể khiến thức ăn thành dạng đá, bảo quản được vài tháng. Trước khi chế biến cần có thời gian để đưa ra khỏi tủ và rã đông.

Bảo quản các loại rau củ quả

– Những rau quả tươi muốn dùng dần tốt nhất sau khi mua về không nên rửa nước. Hãy để khô và làm sạch bằng cách nhặt sạch rễ, bỏ lá sâu, vàng và bầm dập.
Cho vào các túi nilon sạch đục lỗ với mục đích duy trì hô hấp của rau quả ở mức thấp. Rau lá mềm như xà lách, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ kéo dài thêm 3 – 5 ngày.
– Một vài loại củ không nhất thiết cần bỏ vào tủ lạnh. Chỉ cần xếp trực tiếp xuống sàn nhà chỗ râm mát như gầm giường, gầm chạn… để kéo dài đến 10 – 12 ngày. Nếu không có tủ lạnh, rau ăn lá vẫn để vào túi nilon đục lỗ và để chỗ khô, mát.

img20160121173512964

 

Hy vọng bài viết trên đem lại những kiến thức cách bảo quản các thực phẩm để trong tủ lạnh những ngày tết đến, Điện Lạnh Quang Dũng sẻ chia sẻ những bí quyết về cách sử dụng các thiết bị trong gia đình làm sao để khách hàng có thể hiểu rõ được những công dụng, và cách bảo quản chúng như thế nào, hãy truy cập thường xuyên tại trang https://dienlanhquangdung.vn/blog/ .

Rate this post
chat zalo goi lai