Đối với khách hàng việc mua một chiếc điều hòa là rất khó khăn lựa chọn công suất máy nào phù hợp, hãng nào tốt nhất lại vừa với túi tiền, nhưng việc quan trọng nhất  là gọi thợ lắp điều hòa làm sao đạt tiêu chuẩn cũng như giá cả hợp lý, mà ngày nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ lắp điều hòa tại Hà Nội, nhưng khách có biết cách lắp đặt điều hòa như thế nào là đúng cách và đạt tiêu chuẩn.

Đừng tưởng chỉ có nhân viên lắp đặt điều hòa mới biết về cách lắp điều hòa đúng mà khách hàng như chúng ta không cần biết, Chính khách hàng, những người sử dụng dịch vụ cũng cần phải biết cách lắp đặt điều hòa đúng là như thế nào để có thể kiểm tra điều hòa nhà mình có được lắp chuẩn hay không vì không phải người thợ lắp đặt điều hòa nào cũng biết cách lắp chuẩn.

Dưới đây Điện Lạnh Quang Dũng chia sẻ một số hướng dẫn khách hàng cách lắp đặt Điều Hòa đúng cách.

Lắp đặt dàn lạnh khối trong nhà

  • Dàn lạnh điều hòa được lắp đặt tại phòng kín trong nhà. Đối với dàn lạnh, phải được lắp đặt ở nơi dễ thao tác, tránh những nơi khó cần phải sử dụng đến dây an toàn, thang dây, giàn giáo…
  • Lắp đặt dàn lạnh điều hòa trên tường phải thật chắc chắn để tránh rung tạo nên tiếng ồn lớn, thật cân đối để đảm bảo mĩ quan và tránh nhiệt độ từ máy tỏa ra không đều.
  • Vị trí lắp đặt dàn lạnh cần phải thông thoáng, không bị các vật cản trở, có như vậy luồng không khí lạnh mới đảm bảo tỏa đều ra cả phòng.
  • Dàn lạnh cũng nên được lắp đặt gần nơi lắp đặt đường ống thoát nước và tấm lọc không khí có thể tháo ra lau rửa dễ dàng, giúp đảm bảo không khí luôn sạch sẽ khi sử dụng.

Lắp đặt dàn nóng khối ngoài trời

  • Không nên lắp dàn nóng máy lạnh ở nơi mà ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, nơi có nhiều cây cối khiến lá cây rơi rụng vào dàn nóng, nơi có nhiều khói bụi…
  • Dàn nóng điều hòa cũng không nên được lắp trực tiếp xuống nền nhà.
  • Nơi đặt dàn nóng máy điều hòa cũng cần phải khô, thoáng, được che chắn để tránh mưa, nắng, bụi bặm.
  • Vị trí lắp đặt dàn nóng cần phải thuận tiện cho công tác bảo dưỡng, vệ sinh. Có như vậy mới đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng điều hòa và giữ cho tuổi thọ của điều hòa cao nhất.
  • Theo các chuyên gia về điều hòa, khoảng cách tốt nhất giữa tường đối diện với dàn nóng phải từ 60 cm trở lên.

Vị trí lắp điều hòa đúng và chuẩn sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của điều hòa, đến tuổi thọ của điều hòa và giúp cho công tác vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa sau đó thuận tiện hơn rất nhiều.

Tại sao ta phải Bẫy dầu cho máy Điều Hòa

Một số trường hợp do vị trí lắp máy không thuận tiện nên phải để cục nóng ở sân thượng hoặc mái nhà…nói chung là những vị trí cao hơn cục lạnh. Trường hợp này nếu thợ không có kinh nghiệm xử lý thì chỉ vài ngày sau khi lắp đặt là máy có thể bị hỏng

Bởi vì cục nóng có chưa gas và dầu bôi trơn, khi máy chạy, gas bay hơi còn dầu chạy theo chiều dốc của ống và đọng lại nhiều trong cục lạnh khiến máy không lạnh, trong khi đó block máy lại thiếu dầu bôi trơn. Thợ có kinh nghiệm sẽ làm một oil cap (bẫy dầu), bằng cách uốn ống hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh.

5/5 - (1 bình chọn)
chat zalo goi lai