Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?. Để giải đáp câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ biết cách tính toán điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 giờ.

> Xem thêm: Cách tính tiền điện

dung-dieu-hoa-1-tieng-het-bao-nhieu-so-dien

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?

Muốn biết điều hòa tiêu tốn hết bao số điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Bạn hãy áp dụng các cách tính toán sau để có câu trả lời:

Tính theo công suất trung bình của máy lạnh

Dựa vào công suất trung bình của điều hòa, để tính toán xem điều hòa dùng 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện.

Hầu hết các loại điều hòa hiện nay ngoài ghi công suất tối đa. Còn ghi công suất trung bình. Vì thế, bạn dễ dàng nắm được thông số này trên sản phẩm.

Đây là cách tính chuẩn xác với những gia đình sử dụng dòng điều hòa inverter. Tần suất sử dụng máy lạnh trong thời gian tương đối nhiều.

Chẳng hạn, công suất trung bình của chiếc điều hòa nhà bạn lag 0.9 kwh. Lúc bật máy lạnh, trung bình 1 giờ thiết bị sẽ tiêu tốn 0.9kwh. Tương đương với 0.9 số điện.

Tính toán dựa vào công suất tối đa của điều hòa

Thông số này được ghi trên nhãn dán trên điều hòa. Khách hàng dễ dàng quan sát.

Cách tính dựa trên công suất tối đa cũng không khác so với công suất trung bình.

Tuy nhiên, áp dụng công thức này trong điều kiện thời tiết nắng nóng cao điểm. Hoặc gia đình bạn sử dụng điều hòa non inverter.

Ví dụ, điều hòa bạn sử dụng có công suất tối đa là 1,25kwh. Tức là trong một giờ, điều hòa sẽ tiêu tốn 1,25 số điện.

Trung bình sử dụng điều hòa 8 tiếng/ngày. Trong một tháng, điều hòa sẽ tiêu tốn hết: 8 tiếng x30 ngày x 1,25 số điện =  300 số điện.

Tính dựa trên thực tế sử dụng điều hòa

Trường hợp nhà bạn đã lắp đặt điều hòa. Có thể ước tính tương đối chính xác số điện sử dụng điều hòa hàng tháng là bao nhiêu. Dựa vào hóa đơn tiền điện, đối chiếu và so sánh hóa đơn điện hàng tháng.

Khi điều hòa tháng này tiêu hao nhiều số điện hơn tháng trước. Bạn sẽ dễ dàng nắm được, điều chỉnh sử dụng cho phù hợp.

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?. Với các cách tính toán trên, bạn sẽ dễ dàng có được con số cụ thể.

Tiết kiệm tiền điện tối đa khi dùng điều hòa

Nếu không muốn việc sử dụng điều hòa trở thành gánh nặng kinh tế. Hãy chú ý những vấn đề sau, để tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả khi dùng máy lạnh:

1. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Tuyệt đối không điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thấp nhất ở mức 16 độ C, nếu không cần thiết. Nhiệt độ điều hòa càng thấp, càng tiêu hao nhiều điện năng.

Tốt nhất nên để nhiệt độ trong khoảng 25 độ C. Đảm bảo sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà càng ít. Thì điện năng tiêu thụ càng giảm.

2. Không nên bật/tắt điều hòa nhiều lần

Một số người sử dụng điều hòa như sau: Bật điều hòa trong khoảng 1 giờ để không gian phòng mát. Dau đó tắt điều hòa. Đến khi nhiệt độ phòng tăng, nóng nực lại bật điều hòa.

Cách dùng này trở thành thói quen của nhiều gia đình. Vì họ nghĩ rằng, sử dụng như vậy sẽ tiết kiệm điện năng tốt.

Tuy nhiên, việc bật/tắt điều hòa liên tục lại khiến thiết bị tiêu hao rất nhiều điện năng. Hơn nữa, còn khiến điều hòa nhà bạn nhanh hỏng hơn.

3. Không bật điều hòa 24h

Việc bật/tắt điều hòa liên tục không tốt. Nhưng việc để điều hòa làm việc suốt 24h cũng không tốt.

Mở điều hòa cả ngày tất nhiên sẽ tiêu hao nhiều điện năng. Vừa không tốt cho sức khỏe, lại khiến thiết bị giảm tuổi thọ.

4. Nên hẹn giờ tắt ngủ cho điều hòa

Hầu hết các loại điều hòa hiện nay đều được trang bị chức năng hẹn giờ. Do đó, bạn nên tận dụng nó.

Nhờ chế độ này, bạn không cần phải thức dậy để tắt điều hòa. Hay ngủ quên, nhiệt độ ban đêm hạ không nhất thiết bật điều hòa. Nhưng nó vẫn cứ hoạt động làm tốn điện.

5. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa nhà bạn sẽ bám dính nhiều bụi bẩn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Mà còn khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả.

Chú ý lau chùi, vệ sinh điều hòa định kỳ. Để thiết bị duy trì hoạt động ổn định.

Sử dụng dịch vụ của Công ty Quang Dũng để đảm bảo hiệu quả công việc. Liên hệ 0983.623.795 -0961.691.286 khi cần bảo dưỡng điều hòa.

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy lạnh.

Cần bảo dưỡng, sửa điều hòa chỉ cần gọi 0983.623.795.

Rate this post
chat zalo goi lai