Chân máy giặt được đánh giá là một phụ kiện hữu ích trong mỗi gia đình. Nó vừa có khả năng bảo vệ máy giặt vừa giúp cho việc vệ sinh gầm máy được hiệu quả hơn. Vậy những lợi ích của giá đỡ máy giặt là gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của dienlanhquangdung.vn.

Những lợi ích của chân đế máy giặt

Giúp cố định máy giặt

Ở một số gia đình khu vực đặt máy giặt không được bằng phẳng thì chân máy chặt có tác dụng rất lớn trong việc cố định máy giặt. Nhờ vậy mà trong quá trình sử dụng máy giặt được an toàn hơn và thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Chống rung lắc, hạn chế tiếng ồn và đảm bảo an toàn điện

Các chân đế của máy giặt thông thường sẽ được trang bị thêm đế cao su để giảm thiểu tiếng ồn và rung lắc trong thời gian sử dụng. Đồng thời, chân đế cao su còn có khả năng cách điện nên có sẽ đảm bảo an toàn hơn về điện. Đặc biệt nếu bạn sử dụng loại chân máy giặt chống rung thì hiệu quả giảm tiếng ổn sẽ tốt hơn rất nhiều so với các loại giá đỡ thông thường.

Chống rung lắc, hạn chế tiếng ồn và đảm bảo an toàn điện
Giá đỡ máy giặt giúp chống rung lắc, hạn chế tiếng ồn và đảm bảo an toàn điện

Khắc phục tình trạng máy giặt kêu to

Giúp máy giặt hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước

Tại những hộ gia đình có diện tích nhỏ, thông thường sẽ tận dụng tối đa diện tích nhà ở và đặt máy giặt trong nhà tắm. Tuy nhiên vị trí đặt máy giặt này thường dễ ngập nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Do đó giá đỡ máy giặt sẽ giúp cách một khoảng vừa phải đảm bảo phần thân máy không bị tiếp xúc với nước và gây rỉ sét, tiết kiệm chi phí sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của máy.

Đặc biệt, chân kê máy giặt còn có khả năng điều chỉnh độ cao nhất định nên nó giúp bạn hạn chế được tình trạng ngập úng trong những ngày mưa lớn.

Thuận tiện vệ sinh quét dọn cho người dùng

Nếu không có chân máy giặt, thì việc vệ sinh gầm máy sẽ khá khó khăn bạn cần phải di chuyển máy sang vị trí khác để vệ sinh. Việc di chuyển máy khôn cẩn thận có thể gây nguy hiểm vì máy giặt có kích thước lớn. Do đó việc sử dụng giá đỡ máy giặt sẽ giúp việc vệ sinh gầm máy được hiệu quả hơn và tiết kiệm thởi gian hơn.

Ứng dụng đa năng, hữu ích

Chân máy giặt không chỉ dùng để kê máy giặt mà bạn có thể sử dụng để kê các thiết bị gia đình khác như: tủ lạnh, máy lọc nước,… nếu như thiết bị đó có kích thước và trọng lượng phù hợp với các thông số kỹ thuật của chân đế máy giặt.

Có nên kê chân máy giặt không?

Dựa vào những phân tích lợi ích của chân máy giặt kể trên chúng ta có thể thấy tác dụng của việc kê đế máy giặt vô cùng tuyệt vời và việc kê chân máy giặt sẽ vô cùng cần thiết. Do đó bạn hãy chọn mua ngay một chiếc đế máy giặt để bảo vệ máy giặt cũng như sự an toàn của gia đình nhé! Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết chọn mua loại đế máy giặt nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay nội dung phân tích sau đây.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Cách chọn loại chân đế máy giặt phù hợp

Chọn giá đỡ tùy theo kích cỡ và khối lượng của máy giặt

Trên thực tế không phải giá đỡ máy giặt nào cũng phù hợp với mọi loại máy giặt.  Bởi vì một số loại chân máy giặt chỉ phù hợp với máy giặt 9kg và kích thước 48cm đến 60cm.

Do đó, bạn nên kiểm tra kích thước và khối lượng của máy giặt để chọn ra được một chiếc chân máy giặt phù hợp nhất với chiếc máy giặt của gia đình mình.

Chọn chân đế tùy theo kích cỡ và khối lượng của máy giặt
Chọn giá đỡ tùy theo kích cỡ và khối lượng của máy giặt

Chọn giá đỡ máy giặt đá năng kê được các thiết bị khác như tủ lạnh, máy lọc nước

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu xem giá đỡ máy giặt có các thông số kỹ thuật phù hợp với khối lượng và kích thước của các dòng máy giặt, tủ lạnh hay máy lọc nước trong gia đình không. Như vậy bạn sẽ tối ưu được khả năng sử dụng cả giá đỡ và tránh lãng phí.

Chú ý đến điều kiện nơi đặt để máy giặt

Nếu như máy giặt của gia đình bạn được đặt tại những vị trí thưởng xuyên tiếp xúc với nước, ngập nước thì bạn nên cân nhắc chọn những giá đỡ máy giặt có chiều cao phù hợp, đủ để bảo vệ máy giặt không bị dính nước, tránh tình trạng vào nước gây hư hỏng hoặc han gỉ các linh kiện của máy.

Rate this post
chat zalo goi lai