Lốc (Block) có vai trò như một bộ phận trung tâm, chúng đảm nhận vai trò làm mát của mỗi chiếc điều hòa. Chính bởi lẽ đó, cách thay lốc điều hòa vẫn luôn là vấn đề quan tâm chung của rất nhiều người…Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thay lốc điều hòa đơn giản, nhanh chóng nhất.

cách thay lốc điều hòa

Hướng dẫn cách thay lốc điều hòa

Một chiếc điều hòa bị hỏng lốc có giá trị chỉ bằng một chiếc điều hòa đáng bỏ đi. Để không phải tốn tiền điện hay không gian chứa chấp “đống sắt vụn” đó trong nhà, bạn bắt buộc phải tìm cách thay block điều hòa… Nhưng trước hết, Điện lạnh Quang Dũng sẽ chia sẻ với bạn đọc những dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân khiến lốc điều hòa bị hỏng…

 Đơn vị nào cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tốt nhất

Dấu hiệu nhận biết

Điều hòa bị hỏng lốc sẽ biểu hiện ra bên ngoài những dấu hiệu gì?

 • Lốc điều hòa làm việc nóng hơn bình thường.
 • Không khí phả ra từ điều hòa không mang hơi lạnh mà chỉ có gió.
 • Không khí phả ra từ điều hòa mang hơi nóng.
 • Có tuyết bám trên đường ống đồng hay cục lạnh của điều hòa.
 • Cục nóng đóng ngắt liên tục.
 • Điều hòa hoạt động phát ra tiếng kêu to, ồn và không ổn định…

Nguyên nhân

Dưới đây là những nguyên nhân điển hình, dễ gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như chất lượng của lốc điều hòa nhất:

 1. Nguồn điện cấp cho điều hòa không ổn định.
 2. Lựa chọn điều hòa có công suất không phù hợp với diện tích phòng, khiến điều hòa bị hỏng lốc do phải hoạt động hết công suất trong một khoảng thời gian dài.
 3. Cục nóng được lắp đặt tại vị trí không phù hợp: Khi cục nóng phải chịu những tác động bất lợi của thời tiết hay môi trường bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt, gây quá tải…
 4. Không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa.
 5. Bị ảnh hưởng từ một số chi tiết: cháy dây động cơ bên trong, hỏng tụ, hỏng quạt dàn nóng, chế độ bôi trơn kém, hở xéc măng, kênh lá van hút nén,…

Hướng dẫn thay block điều hòa

Để quá trình thay lốc điều hòa được diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần lựa chọn lốc thay thế sao cho thật phù hợp với công suất của điều hòa. Lốc điều hòa với công suất lớn hơn hay chậm chí nhỏ hơn không chỉ khiến điều hòa gặp khó khăn trong quá trình vận hành, mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Ngay sau đây, Điện lạnh Quang Dũng sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách thay lốc điều hòa theo chuẩn quy trình chuyên gia:

 • Bước 1: Kiểm tra lại lượng dầu trong block.
 • Bước 2: Tiến hành cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng và kiểm tra lại dòng.
 • Bước 3: Vệ sinh cục nóng bằng khí nito trước khi tiến hành thay lốc mới.
 • Bước 4: Trong quá trình lắp ráp lốc điều hòa, người thực hiện cần hút chân không và nạp gas theo đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Nói tóm lại, điều hòa bị hỏng lốc là lỗi kỹ thuật mà chúng ta không thể đình trệ việc sửa chữa. Với các bước hướng dẫn thay block điều hòa chi tiết như trên, Điện lạnh Quang Dũng tin rằng bạn đọc sẽ thành công trong quá trình thực hiện. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo của Quang Dũng!

Lời khuyên cho bạn

Dịch vụ thay lốc điều hòa hiện nay đang được Quang Dũng triển khai tại khu vực Hà Nội và được rất nhiều khách hàng tin tưởng về sự hiệu quả. Với việc lốc điều hòa chính hãng 100%, có bảo hành đầy đủ cho khách hàng, chúng tôi luôn luôn là đơn vị được khách hàng đánh giá là đơn vị uy tín top đầu Hà Nội. Liên hệ với Quang Dũng qua HOTLINE 0961.691.286.

Rate this post
chat zalo goi lai