Ngày nay lò vi sóng rất phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày, với khi hậu nóng ẩm như ở miền bắc chúng ta, Việc nguyên nhân khiến chiếc lò vi sóng không nóng, hãy gặp những ban bệnh khác, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bóng cao tầng bị hỏng, việc sử dụng làm thế nào hiệu quả và cách sửa chữa lò vi sóng không nóng gây ra các sụ cố lại phổ biến hện nay.

Cách Sửa Lò Vi Sóng Không Nóng

► Xem thêm  Mẹo tiết kiệm điện 20% khi sử dụng chiếc lò vi sóng tại nhà

Hướng dẫn cách kiểm tra

Khi bạn cắm dây điện của lò vi sóng vào ổ điện, không thấy sáng đèn bạn nên kiểm tra lại ổ cắm xem có bị chuột cắn đứt dây điện hay không. Sau đó bạn cài lại chế độ hoạt động. Nếu lò vi sóng vẫn chạy mà không thấy nóng bạn cần xem lại công tắc cửa.

Bạn tháo nắp đằng sau có một cầu chì gần bộ biến tần, nếu bạn thấy màu đen hay cháy đấy chính là cầu chì cao áp không hoạt động hoặc bị đứt, chiếc cầu chì được đựng trong ống thủy tình màu trắng  vì thế bạn nên xem có bị đứt hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện.

Cách khắc phục và sửa chữa

Bạn đang cần thay một số linh kiện mới thay thế vào chiếc lò vi sóng của nhà mình, bạn có thể dùng cách khác nhau như lấy một sợi dây điện nhỏ để nối vào cầu chì đo lại với nhau, và kiểm tra bằng cách bật lò và cho cốc nước vào bên trong nếu lò làm nóng được thì đã hoạt động, nếu không nóng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra, lúc này bạn cần đến một trung tâm sửa chữa Uy tín tại nhà để khắc phục các sự cố triệt để.

Chú ý khi sử dụng: Không nên sử dụng 100% công suất của lò trong thời gian dài, nếu dùng ở thời gian dài nên thì nên cho máy chạy ở mức công suất 60% là tốt nhất, như vậy sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của lò vi sóng.

Trong quá trình sử dụng bạn cần thắc mắc vấn đề sử dụng, hay cần đến một dịch vụ sửa lò vi sóng tại hà nội , hãy nhấc máy và gọi chó chúng tôi theo đường dây nóng ( 04 ) 6686 2386 hoặc 0983 623 795 phục vụ 24/7.

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai