sau đây Sửa máy giặt tại nhà Quang Dũng chia những cách làm sạch chăn ga gối đệm tại nhà.

Máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm được bao nhiêu công sức là trợ thủ đắc lực trong các công việc giặt giũ làm sạch đồ dày, đồ nặng như chăn ga gối đệm và điều quan trọng là bạn biết cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, Quang Dũng sẽ mách bạn mẹo làm sạch chăn gas gối đệm khi giặt bằng mày giặt tiết kiệm được thời gian.

 

Những cách giặt chăn ga gối đệm đúng cách

Thông thường các loại chăn ga gối thường nhẹ hơn 7kg vì thế bạn có thể dễ dàng tống chúng vào máy giặt nhà bạn và ấn nút, với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được.

Tùy vào số lượng vỏ chăn, vỏ gối, ga bạn có mà bạn có thể sắp xếp giặt 3 ngày một lần, nhưng không nên để quá một tuần. Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.

  1. Bạn nên chọn chăn ga gối theo bộ như vậy chúng sẽ cùng màu sắc và dễ dàng giặt chung.
  2. Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.
  3. Với chất liệu sợi tổng hợp (polyester) sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi giặt giũ chúng. Bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh.

Với chất liệu lụa, bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước.

Đối với chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh máy giặt và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng.

Các lưu ý khi giặt lõi chăn bông

  •  Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt sạch hơn. Với những loại chăn bằng bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì chỉ cần giặt 2-3 lần/năm. Nhưng nên thường xuyên phơi những chỗ khô thoáng và phơi trong mát.
  • Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu nên cần giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.
  • Không nên dùng các chất tẩy mạnh, tránh ánh nằng trực tiếp khi phơi và lấy ngay ra sau khi vừa giặt xong để chăn ga gối không bị nhăn.
  • Đối với những sản phẩm bằng lông thú, cách tốt nhất là bạn nên giữ phòng ngủ thật sạch sẽ, tránh bụi bẩn để không phải giặt thường xuyên.
  • Nên chọn các biện pháp giặt khô hay mang đến những cửa hàng giặt là thật sự chuyên nghiệp. Không nên giặt những sản phẩm như bằng lông th.ú vì dễ làm hỏng máy giặt làm giảm tuổi thọ máy giặt .

Qúy khách cần tư vấn hãy liên hệ ngay trung tâm Điện Lạnh Quang Dũng để được tư vấn cách sử dụng máy giặt hiệu quả, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp 5 chi nhánh sửa máy giặt tại TP.HN Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguồn.www.dienlanhquangdung.vn

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai