Bỗng dưng chiếc Điều Hòa nhà bạn một hôm tự nhiên thấy hiện tượng chảy nước dàn lạnh trong nhà mà điều hòa vẫn đang chạy lạnh bình thường khiến bạn cảm thấy bói rối không biết xử lý ra sao và cách khắc phục như thế nào, sau đây đơn vị sửa chữa điều hòa Quang Dũng sẽ chia sẻ đôi chút cách khắc phục và nguyên nhân dẫn đến điều hòa chảy nước.

 4 Lý do Điều Hòa bị rò rỉ nước ở mặt lạnh

  1. Rò rỉ nước do ống thoát nước bị tắt nghẽn, vỡ do việc hình thành tảo và bụi bẩn trong đường ống, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến độ lạnh của điều hòa .
  2. Thiếu khí gas cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rò rỉ nước từ máy lạnh, điều hòalúc này sẽ không cho ra hơi lạnh nữa
  3. Bụi bẩn bám vào điều hòa không chỉ gây ra rò rỉ nước mà còn  khiến điều hòa ngưng hoạt động.
  4. Lỗi lắp đặt cũng sẽ khiến điều hòa bị rò rỉ nước, nếu ống thoát nước được lắp đặt không có độ dốc hay lắp đặt điều hòa bị nghiêng cũng sẽ khiến điều hòa nhanh bị rò rỉ nước hơn.

Cách khắc phục sửa chữa điều hòa 

1 . Sửa chữa điều hòa rò rỉ do ống thoát nước

  • Vệ sinh ống thoát nước thường xuyên, dọn sạch tảo, bụi bẩn trong đường ống bằng cách thổi thông ống từ bên trong.
  •  Gọi thợ sửa chữa điều hòa thay đường ống mới nếu ống thoát nước bị vỡ.
  • Kiểm tra và nạp thêm khí gas vào cho điều hòa.
  • Vệ sinh tổng thể điều hòa để hạn chế việc khí gas bị rò rỉ ra ngoài gây ra hiện tượng điều hòa chảy nước.
  • Tháo rời lưới lọc và vệ sinh bằng nước, vẩy khô rồi lắp lại.
  • Về lý do này, bạn nên gọi điện cho thợ kỹ thuật kiểm tra, điều chỉnh vị trí của điều hòa cũng như vị trí của ống thoát nước.

Lưu ý: Không được dùng nước nóng trên 400 độ C để vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể dùng nước rửa chén pha loãng để làm sạch những bụi bẩn khó rửa.

Ngoài ra bạn nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để giảm thiểu sự cố, đảm bảo điều hòa hoạt động tốt và lâu dài, tránh những mầm bệnh từ điều hòa, nếu quý khách có gặp các sự cố hãy liên hệ ngay Điện Lạnh Quang Dũng để kịp thời sửa chữa.

Rate this post
chat zalo goi lai