Quần bò hay Quần Jeans là một bộ quần áo rất phổ biến và là một phần quan trọng trong tủ quần áo của nhiều người. Mọi người rất thoải mái và linh hoạt khi vận trang phục Jean, ngoài ra bạn có thể mặc quần bò với áo sơ mi, áo khoác hoặc mặc với áo thun. Hầu hết quần jean được làm chủ yếu từ bông, vì vậy chúng rất bền và sẽ được sử dụng trong thời gian dài. Nhưng đôi khi bạn không biết cách giặt quần bò (quần Jeans) bằng máy giặt cũng sẽ khiến chúng nhanh bạc màu và chóng hỏng hơn.

cách giặt quần bò bằng máy giặt

Hướng dẫn cách giặt Quần bò, Quần Jeans bằng máy giặt đúng cách

Hãy để chế độ giặt quần bò ở mức giặt nhẹ nhàng (Genlte), điều này giúp quần bò của bạn tránh bạc màu, không sờn vài và giữ được các đường nét như lúc mới mua. Ở máy giặt bạn có thể chọn chế độ giặt Woolite (chế độ giặt đồ bằng len) và không bao giờ được sử dụng chất tẩy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chất làm mềm vải, nước xả vải đề làm mềm chiếc quần của bạn nếu bạn muốn.

Lưu ý khi giặt quần bò bằng máy giặt

  • Quần Jean nên được giặt trong nước lạnh, không bao giờ được giặt quần của bạn ở chế độ nước nóng. Nước nóng sẽ làm quần của bạn bị bay màu rất nhanh, đồng thời nước nóng cũng làm cho vải bị co và mất dáng của quần. Nếu quần của bạn bị bám chất bẩn khó giặt thường bạn có thể sử dụng thêm ít chất tẩy trắng nhẹ.
  • Lột trái quần trước khi cho vào máy giặt: Giặt đồ bằng máy giặt cho thể khiến vải bị mài mòn. Không chỉ có quần áo trà sát vào nhau, quần của bạn có thể tiếp xúc với chất tẩy, cúc áo, khóa của các trang phục khác gây ra xước vải, hỏng hình dáng quần. Vì thế việc lột trái quần trước khi cho vào máy giặt là cực kì cần thiết.
  • Nếu bạn nhiều loại quần áo nhiều màu. Bạn nên giặt quần bò cùng các loại quần áo khác có cùng màu sắc với quần jean của bạn để tránh bị loang màu sang quần của bạn.
  • Không nên sấy quần bò của bạn, nếu bắt buộc bạn nên sấy ở chế độ nhiệt độ thấp và lấy ra khi còn ẩm một chút. Việc này sẽ tránh cho quần của bạn không bị co ngót hay bay màu một cách đáng tiếc.
  • Trong khi phơi quần bạn cũng nên kéo các đường nối để tránh quần bị có ngót trong khi phơi khô.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những bộ trang phục jean thật đẹp như mới.

Rate this post
chat zalo goi lai