Với những ai thích tìm hiểu về công nghệ máy giặt thì bài viết dưới đây sẽ là những kiến thức lí thú tới bạn đọc, với những chức năng hiện đại nhất.

 

Công nghệ giặt bằng hơi nước

Công nghệ giặt bằng hơi nước được ứng dụng đầu tiên trên máy giặt của LG. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắt sử dụng một nồi hơi chuyển nước thành không khí và đưa vào bên trong thùng máy giặt thông qua một hệ thống vòi phun. Do đặt thù của hơi nước là có thể thâm nhập sâu vào bên trong các sợi vải nên sẽ góp phần loại bỏ hết đất, bụi hay khử mùi và khử trùng vô cùng hiệu quả

Công nghệ dẫn động trực tiếp

Công nghệ này được ứng dụng hầu hết cho các loại máy giặt của LG và Sanyo. Công nghệ này giúp kết hợp động cơ máy giặt tạo thành một cơ cấu máy liền khối duy nhất. Với hệ thống Rotor nằm ngoài tạo được lực quay lớn giúp gia tăng được hiệu quả giặt sạch đáng kể.

Công nghệ giặt tạo bọt bằng sóng siêu âm

Công nghệ này được Sanyo ứng dụng và phát triển đầu tiên. Với công nghệ này sức mạnh của sóng siêu âm sẽ tạo ra hàng triệu bọt khí li li vỡ ra và len lỏi vào những sợi vải góp phần đánh tan các chất bẩn và vết ố, góp phần làm tăng hiệu quả giặt sạch cho quần áo.

Công nghệ giặt khô bằng khí nóng Air Wash

Đây là công nghệ sử dụng độc quyền cho dòng máy giặt Samsung ở dòng phân khúc sản phẩm cao cấp. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắt luồng không khí sẽ được làm nóng khi đi qua bộ gia nhiệt, sau đó thổi vào lòng giặt và làm sạch các mùi khó chịu cũng như vi khuẩn nấm mốc gây mùi trên quần áo. Công nghệ này được chứng nhận là có khả năng khử mùi hôi trên len nhanh hơn đến 109 lần các phương pháp giặt khô truyền thống và đảm bảo mang đến cho bạn một bộ quần áo sạch và thơm tho chỉ sau 29 phút.

Công nghệ vắt thông minh

Nếu như ở những dòng máy giặt truyền thống thì quá trình vắt khô sẽ khiến cho quần áo dễ nhăn, nhàu và đôi khi quần áo có thể bị bung hoặc rách chỉ. Thì đối với công nghệ vắt thông minh bạn sẽ không còn lo về vấn đề đó nữa. Công nghệ này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay vắt để có thể thích hợp với chất liệu của vải. Ngoài ra, công nghệ này còn cho phép vắt cực khô giúp cho quá trình phơi đồ của bạn được nhanh hơn, giúp tiết kiệm được thời gian đặt biệt là trong mùa mưa.

Công nghệ 6 Motion DD (Công nghệ 6 chuyển động)

Công nghệ này được LG kết hợp vào các dòng máy giặt hiện đại của mình. Công nghệ này mô phỏng lại 6 quá trình đập, nhào trộn, chà xát, quay, đảo và nén nên góp phần giúp bạn đánh bật các vết bẩn khó chịu mà vẫn bảo vệ giữ được cho sợi vải không bị xơi hay bung, nhờ vào đó quần áo bạn vẫn luôn mềm đẹp và trông như mới.

Công nghệ T-Drive

Công nghệ này được ứng dụng nhiều trên máy giặt của Electrolux. Công nghệ này giúp ngăn ngừa tình trạng vết xà phòng có thể bám trên quần áo, cũng như giúp hạn chế quần áo bị xoắn vào nhau sau khi giặt. Ngoài ra công nghệ này còn cho phép tiết kiệm nước góp phần bảo vệ môi trường.

Công nghệ cảm biến 3D

Công nghệ này hoạt động dựa trên hệ thống cảm biến 3D Sensor, máy giặt sẽ tự động điều chỉnh mức điện, nước cũng như tốc độ của moter một cách hợp lý nhất để góp phần giặt nhanh mà vẫn tiết kiệm. Ngoài ra, do kiểm soát được quy trình chuyển động của lồng giặt nên cũng góp phần giảm thiểu được sự rung lắc, mất cân bằng cũng như tránh được tình trạng đồ giặt bị xoắn lại với nhau sau khi giặt xong.

Công nghệ chống tràn

Công nghệ này được ứng dụng trên các máy giặt của Electrolux. Với công nghệ này các máy giặt được trang bị thêm một van chống tràn Magic Ball thông minh này có cấu tạo là một quả bóng hơi tự động được đặt bên dưới giúp bịt kín lồng giặt từ phía bên ngoài, ngăn chặn nước thoát ra gây lãng phí. Góp phần tiết kiệm được kinh tế lẫn tài nguyên về nước.

Công nghệ giặt bằng bong bóng Eco Bubble

Công nghệ giặt bong bóng Eco Bubble được ứng dụng trên máy giặt của Samsung. Công nghệ này mang đến hiệu quả giặt mạnh mẽ bằng cách đánh tan bột giặt tạo thành bong bóng khí trước khi tiến hành giặt. Nếu ở các công nghệ thường, bột giặt thường rất dễ để lại cặn trên quần áo, thì với công nghệ này bột giặt sẽ bị đánh tan thành những bong bóng khí và có khả năng thẩm thấu sâu vào các sợi vải góp phần giặt nhanh hơn bình thường và cũng như hạn chế tối đa cặn bột giặt còn bám lại trên quần áo. Công nghệ này còn giúp tiết kiệm năng lượng tối đa vì nó hoàn toàn không cần sử dụng nước nóng khi giặt.

nguồn : https://dienlanhquangdung.vn/

 

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai