Lò vi sóng rất hữu ích trong cuộc sống bởi nó đem lại cho chị em phụ nữ có được nhiều món ngon được làm từ chiếc lò vi sóng, bởi vậy Hôm nay Điện Lạnh Quang Dũng sẽ hướng dẫn quý khách hàng làm món khoai tây nướng bằng lò vi sóng nhé, khoai tây nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người, vị ngon bùi của khoai tây sẽ khiến các bạn nhớ mãi cho mà xem!

dung-lo-vi-song-che-bien-khoai-tay

Nguyên liệu

Chọn loại khoai tây có nhiều tinh bột sẽ ngon hơn, ngoài ra có thể chọn khoai tây ruột vàng.

Cách chế biến

Bước 1:

  • Rửa khoai tây.
  • Rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch lớp vỏ khoai tây. Sau khi rửa lau khoai tây bằng khăn giấy sạch.

aid1492024-900px-make-a-baked-potato-on-the-grill-step-1-20161103214953

Bước 3:

  • Dùng nĩa châm nhẹ vào bề mặt của khoai tây để hơi nước thoát ra trong quá trình nướng.
  • Dùng dao cắt thành chữ X lên bề mặt khoai tây.

mon-khoai-tay-che-bien-bang-lo-vi-song

Bước 4:

  • Đặt đĩa khoai tây vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng và thời gian nấu: thông thường thời gian khoảng từ 8 – 12 phút tuỳ thuộc vào kích thước khoai tây và công suất nướng của lò vi sóng.
  • Nếu lần đầu tiên, sau ít phút bạn có thể lấy khoai tây ra để kiểm tra xem đã chín toàn bộ chưa rồi có thể cho vào lò vi sóng đế nấu tiếp.
  • Nhớ lật mặt khoai lại.

Lam-mon-khoai-tay-bang-lo-vi-song-1

Lưu ý: Nếu khoai chưa chín, mà bên ngoài có dấu hiệu hơi cháy, bạn có thể cho khoai vào lò vi sóng và chọn chế độ vi sóng ở công suất cao, quay từ 5-10 phút, cứ mỗi 5 phút kiểm tra 1 lần xem khoai đã chín chưa.

Bước 5: Sau khi khoai chín, cắt khoai và trang trí bề mặt bằng một lớp bơ, pho mát, hoặc nướt sốt chua, ăn kèm với hành lá hoặc thịt xông khói chiên giòn.

Bạn thấy hữu ích hãy shares để nhận được những tích hữu ích cho các chị em nội chợ nhé, xin cảm ơn!

Nguồn: dienlanhquangdung.vn

Rate this post
chat zalo goi lai