Thông thường thì các Điều Hòa thường thiếu Gas, hiện tượng dư Gas chỉ xảy ra khi nhân viên lắp đặt máy điều hòa kiểm tra Gas thiếu kinh nghiệm, hay thiết bị bơm Gas kém chất lượng, dẩn đến sai thông số, hay thông số trên thiết bị bị mất và bơm Gas dư, ngày nay để có thể tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sãn xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng.

Gas là môi chất lạnh của Điều Hòa , giúp Điều Hòa làm lạnh môi trường xung quanh khi hoạt động. Môi chất này hoạt động trong vòng tuần hoàn khếp kín, có rất nhiều loại nạp gas điều hòa khác nhau như: R22, R11, R12, R14, R13, R502, R134A, R134B, RC318, R115, NH3, H20 nhưng ta chủ yếu dùng R22, R410A hay R134A.

Nồng độ Gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, làm hao tốn năng lượng, không tốt cho thiết bị đặc biệt là block, nếu dư Gas thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hư Block

Các bước tiến hành nạp gas như sau

  1. Chuẩn bị dây xạc Gas.
  2.  Đồng hồ đo áp suất.
  3.  Bình Gas.
  4. Thứ tự thao tác bơm xạc, và đo dòng của Điều Hòa

Chú ý:

  • Khi bơm hay xả Gas thì phải xả hết khí trong đường ống bơm Gas và trong đồng hồ. Phải không để không khí có trong Gas, nếu có không khí sẻ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm lạnh của Điều Hòa.
  • Sau khi cân chỉnh lượng gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, sau đó khóa van ở dàn nóng, tiếp theo là khóa van ở đồng hồ đo, thao tác như vậy sẻ tránh được thất thoát Gas.
  • Và tất cả các thao tác trên được cân chỉnh trong lúc máy hoạt động, sau đó để máy chạy khoảng 30 đến 60 phút và kiểm tra lại sự ổn định để hoàn tất việc kiểm tra và bơm gas Điều Hòa.

Qúy khách có nhu cầu thắc mắc hỏi cần hướng dẫn hãy liên hệ theo số 0983 623 795 phục vụ quý hách 24/7, chúng tôi chuyên sửa điều hòa, bảo dưỡng lắp đặt Điều Hòa tại Hà Nội, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm sẽ làm hài lòng quý khách.

Rate this post
chat zalo goi lai