Đặt chậu nước trong phòng điều hòa có tác dụng gì ?

Có nên đặt chậu nước trong phòng khi đang sử dụng điều hòa, đây là cách nhiều người sử dụng điều hòa truyền tai nhau để tăng độ ẩm cho phòng điều hòa, những người ngồi ở phòng điều hòa lâu và mức nhiệt độ thấp sẽ khiến cho da và tóc bị khô, do vậy họ nghĩ rằng, để thêm nước vào thì điều hòa sẽ không hút ẩm trên cơ thể người sử dụng nữa.

Xem thêm: Điện áp không ổn định có thể gây hỏng hóc điều hòa không .

                   Phải làm sao khi điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển và cách xử lý .

dat-trau-nuoc-trong-phong-dieu-hoa-co-tac-dung-gi

Đặt chậu nước trong phòng điều hòa có những tác dụng ?

Về cơ bản, máy điều hòa nếu hoạt động ở chế độ làm lạnh thì độ ẩm trong phòng vẫn được duy trì ở mức 55-65% chứ không phải khô hoàn toàn.

Nếu đặt chậu nước trong phòng thì độ ẩm trong phòng sẽ tăng cao hơn, do đó, ngoài việc làm lạnh cả phòng thì điều hòa nhà bạn sẽ phải làm thêm một chức năng nữa, đó là khử ẩm. Nếu độ ẩm trong phòng quá cao cũng sẽ không tốt vì đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Nếu bạn muốn tăng độ ẩm cho phòng điều hòa bằng cách đặt chậu nước thì không nên chọn chế độ làm lạnh ở điều hòa mà nên chọn chế độ hoạt động là quạt.

Khi sử dụng điều hòa, người sử dụng cũng cần có những hiểu biết nhất định để đảm bảo sức khỏe nhất cho những người trong gia đình. Độ ẩm xuống thấp quá cũng không tốt và độ ẩm quá nhiều cũng không tốt.

co-nen-dat-chau-nuoc-trong-phong-dieu-hoa

4 Lưu ý khi sử dụng điều hòa

  1. Để tránh cho việc độ ẩm trong phòng xuống thấp quá và không cần đặt chậu nước trong phòng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức tối thiểu là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ vừa giúp sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn được đảm bảo, vừa giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.
  2. Nhiều người sử dụng điều hòa mắc rất nhiều bệnh khác nhau, đó không phải là do điều hòa là nguyên nhân chính gây bệnh mà do chính người sử dụng, vì chúng ta chưa biết sử dụng điều hòa đúng cách.
  3. Điều hòa sẽ hoàn toàn trở thành người bạn đồng hành thân thiện với mọi nhà, mọi văn phòng trong mùa hè nóng nực sắp tới.
  4. Sử dụng mức nhiệt điều hòa quá thấp, dưới 20 độ C hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ con và người lớn tuổi mà còn tiêu tốn nhiều tiền của gia đình bạn nữa. Chắc chắn bạn sẽ không muốn “tá hỏa” với phiếu thu tiền điện cuối tháng phải không?

Để được tư vấn về cách sử dụng điều hòa hãy liên hệ ngay trung tâm Điện Lạnh Quang Dũng để được tư vấn về cách sử dụng sao cho đúng cách, và hướng dẫn xử lý nhanh sự cố khi chiếc điều hòa bị lỗi nhỏ Điện thoại 0983 623 795 ( anh nam )

Rate this post
chat zalo goi lai