Bình nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị giải quyết được bài toán kinh tế. giúp người dùng tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn. Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời?. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

> Xem thêm: Nên mua bình nóng lạnh loại nào

co-nen-mua-binh-nong-lanh-nang-luong-mat-troi

Bên cạnh bình nóng lạnh bằng điện, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang được sử dụng rất phổ biến. Dễ dàng thu hút và mang đến sự an tâm cho người dùng, nhờ sử dụng nguồn năng lượng có sẵn từ tự nhiên. Đó là năng lượng mặt trời.

Nhu cầu sử dụng nước nóng tăng không chỉ vào mùa đông. Nhiều gia đình còn có thói quen tắm nước nóng cả vào mùa hè. Bình nước nóng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn thông minh cho gia đình bạn.

Muốn biết sản phẩm này có tốt không. Nhất định phải đọc bài viết này trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không.

Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời 

Muốn biết bình nóng lạnh năng lượng mặt trời có tốt không. Cần phải khám phá những ưu, nhược điểm của thiết bị.

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

 • Bình nước nóng năng lượng nặng trời sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, miễn phí. Do đó, không cần lo lắng đến hóa đơn tiền điện khi sử dụng sản phẩm này.
 • Là thiết bị an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường. Giảm thiểu các chất độc hại thải ra môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường.
 • Dù có mất điện, bạn vẫn có nước nóng để sử dụng. Vì nó sử dụng nguồn năng lượng vô tận từ tự nhiên.
 • Đối với những khu vực có nhiều năng, cường độ nắng cao. Thì việc lắp máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời là lựa chọn thông minh.
 • Độ bền của sản phẩm tốt hơn so với bình nóng lạnh bằng điện và bằng gas. Thiết bị ít khi bị hỏng hóc, chi phí bảo dưỡng cũng không quá cao.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt. Chỉ cần lắp một bình nước nóng năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng trong nhiều phòng tắm khác nhau. Thay vì phải lắp mỗi phòng một bình như bình nóng lạnh bằng điện hay gas. Không lo tình trạng chập điện khi sử dụng thiết bị này.

Với những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn đã biết có cái nhìn khách quan và đánh sơ bộ về thiết bị.

Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu chưa có câu trả lời, hãy cùng theo dõi thông tin tiếp theo

Nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi trội, thiết bị này cũng có những hạn chế:

 • Đầu tiên đó là giá sản phẩm khá cao. So với bình nóng lạnh bằng điện, gas thì nó đắt hơn gấp nhiều lần. Do vậy, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu.
 • Vì phụ thuộc vào năng lượng mặt trời, thời gian chiếu sáng. Nên vào những ngày âm u, mưa gió hay mùa đông, rất  khó có nước nóng để dùng.
 • Là thiết bị có kích thước và trọng lượng lớn. Nên việc lắp đặt gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời có khả năng làm nước nóng lên tới 80 độ C. Vì thể cần sử dụng vòi trộn và ống dẫn nước để có nhiệt độ phù hợp hơn khi sử dụng.

Từ việc phân tích những ưu, nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời. Có thể thấy đây là một sản phẩm vô cùng thân thiện, tiện lợi và tốt. Sử dụng nước nóng mà không lo tốn tiền.

Với dung tích lớn, nó có thể phục vụ nước nóng cho gia đình đông thành viên. Chỉ cần một bình nước nóng năng lượng mặt trời, có thể sử dụng nước nóng ở nhiều phòng tắm khác nhau.

Có nên mua bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không?. Có, nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, trong không gian nhà ở phải có vị trí lắp đặt phù hợp.

Những lưu ý trước khi mua bình nước nóng năng lượng mặt trời

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nên mua máy tắm nước nóng hay không. Bạn cần đảm bảo có thể đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Về vị trí lắp đặt: Bình nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp trên sân thượng. Nơi có thể hấp thụ được nhiều năng lượng từ mặt trời nhất.

Vì thế, cần đảm bảo sân thượng hoặc mài nhà của gia đình bạn không bị khuất nắng. Diện tích sân thượng phải rộng rãi, thoải mái. Tránh  các vật cản xung quanh che khuất.

 • Về điều kiện thời tiết: Việc đun nước nóng hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn năng lượng mặt trời. 

Đáng ngại vào những ngày mưa gió, hay mùa đông không đủ năng lượng làm nóng nước. Vì thế, bạn có thể sử dụng thêm bình nóng lạnh bằng điện. Để có đủ nguồn nước nóng sử dụng.

 • Về nguồn nước: Nguồn nước cấp cho bình phải đảm bảo ổn định. Nước máy có thể dễ dàng đi lên vị trí trên mái nhà. Hoặc bồn chứa nước buộc phải cao hơn mái nhà.

Việc lắp đặt máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời không hề dễ dàng. Đòi hỏi cao về kỹ thuật và chuyên môn. Do đó, rất khó để bạn tự thực hiện công việc này tại nhà.

>> Xem thêm: Nên mua bình nóng lạnh hãng nào

Khi quyết định có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời không. Hãy liên hệ cho Công ty Quang Dũng theo số 0961.691.286. Nhân viên kỹ thuật giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ qua tiến hành lắp đặt.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Cung cấp gói dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên chất lượng. Quang Dũng tự tin vào năng lực và chuyên môn. Giúp bạn lắp bình nóng lạnh đúng kỹ thuật, nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí.

Rate this post
chat zalo goi lai