Thông thường người dùng thường phân vân giữa điều hòa thường và máy lạnh Inverter. Những chiếc điều hòa inverter thường có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, tuy nhiên để tính năng inverter hoạt động cần một thời gian khá lâu và phải sử dụng thật đúng cách.

Không thể phủ nhận thế hệ máy lạnh Inverter ra đời sau này đã thể hiện rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các máy lạnh thường khác như tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định.Số lượng người tiêu dùng lựa chọn máy lạnh Inverter cũng đang trở nên áp đảo và nhiều hơn hẳn so với những người lựa chọn Điều Hòa thường. 

Tuy nhiên, chọn mua một chiếc Điều Hòa thường không hẳn là một quyết định quá tồi sau khi bạn xem qua 6 lý do dưới đây.

Tiết kiệm chi phí mua Điều Hòa

Rõ ràng là chi phí sắm  Điều hòa thường bao giờ cũng sẽ rẻ hơn Điều hòa Inverter khá nhiều. Nếu như bạn không có nhiều yêu cầu cao đối với chiếc Điều hòa của mình và không muốn tiêu tốn nhiều tiền thì lựa chọn một chiếc Điều hòa thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản kha khá chi phí ban đầu.

 

2Ít sử dụng Điều hòa

Nếu căn phòng mà bạn đang định lắp Điều hòa ít khi sử dụng (như phòng cho khách lâu lâu đến ngủ lại hay phòng họp…), những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn Điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

 

3Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít

Điều hòa Inverter thường chỉ tỏ ra tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi chúng được sử dụng trong một thời gian dài liên tiếp (khoảng từ 6 – 8 tiếng trở lên). Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng chúng một thời gian ngắn trong ngày (như phòng bếp chẳng hạn) thì tại sao lại không chọn cho nó một chiếc Điều hòa thường để tiết kiệm chi phí đầu tư?

 

Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Cấu tạo của những chiếc Điều hòa thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc Điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn máy lạnh inverter là điều chắc chắn.

 

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nên Inverter, nên mặc định Điều hòa thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của Điều hòa thường không bật liên tục như Điều hòa inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Do vậy những chiếc Điều hòa non-inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn, khó hư hơn so với máy lạnh inverter.

 

Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn cần một chiếc Điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không chọn một chiếc máy lạnh thường? Vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn thì một chiếc máy lạnh không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa điều hòa liên tục.

Với những ưu điểm của Điều hòa thường, tùy vào nhu cầu của mình bạn hãy cân nhắc nên chọn một chiếc máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter.

Trên đây là những lời khuyên dành cho khách hàng đang có nhu cầu mua một chiếc Điều Hòa cho nhà mình, chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất về điều hòa khách hàng hãy truy cập website chúng tôi nhé !

Rate this post
chat zalo goi lai