Bạn đang chuẩn bị kinh doanh về rượu, cụ thể hơn là đang setup cho mô hình nấu rượu của gia đình. Chắc hẳn các bạn đều quan tâm tới việc trang bị các thiết bị phục vụ cho việc sản xuất.

Và một trong những thiết bị quan trọng nhất đó chính này nồi nấu rượu. Vậy làm cách nào để bạn chọn lựa được một nồi nấu phù hợp với giá thành, chất lượng cũng như quy mô sản xuất rượu của gia đình mình? Hay chọn mua nồi nấu mới hay nồi thanh lý, đây chính xác là bài viết mà bạn cần tham khảo.

cách chọn mua nồi nấu rượu

Xin chào các bạn, như đã trình bày ở trên. Bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân thực tế của mình khi chọn mua nồi nấu rượu gia đình. Như các bạn cũng biết, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu rượu khác nhau, và bên cạnh đó là vô vàn các thương hiệu sản xuất nồi nấu rượu. Vậy làm sao để chọn lựa cho đúng một thiết bị nấu vừa tốt, vừa phù hợp với quy mô của gia đình bạn.

Đầu tiên các bạn cần xác định các điều dưới đây, và mình cũng nêu rõ tại sao cần làm điều này.

Quy mô sản xuất rượu

Để bước chân vào ngành công nghiệp sản xuất rượu, trước tiên bạn cần xác định đường hướng kinh doanh cũng như quy mô sản xuất của gia đình như thế nào. Cụ thể hơn là bạn định nấu bao nhiêu lít rượu một ngày?

Việc xác định nấu bao nhiêu rượu một ngày sẽ là điều tiên quyết để các bạn mua nồi nấu có dung tích phù hợp. Đây có vẻ như là điều hiển nhiên, nhưng nhiều gia đình lại mắc lỗi khi lựa chọn. Cụ thể khi được tư vấn mọi người lại thường mua dung tích nhỏ hơn để tiết kiệm dẫn đến không mở rộng được quy mô sau này, với nấu không đủ bán. Điều này sẽ lãng phí hơn nhiều so với việc bạn chi đúng dung tích lúc ban đầu.

Chọn loại nồi nấu rượu bằng điện hay bằng than củi

Điều này cũng được rất nhiều các bạn hỏi trên các group, hay các cộng đồng về rượu.

Trong thời đại ngày nay thì việc sử dụng nồi nấu bằng than củi là giải pháp tồi. Không phải hẳn sử dụng củi hay than sẽ là tiết kiệm chi phí cho nhà nấu rượu đâu. Sử dụng nồi nấu rượu bằng than hay bằng củi có một nhược điểm rất lớn đó là phải có người luôn túc trực canh nồi nấu. Hơn nữa việc sử dụng chất đốt này khiến quá trình điều chỉnh nhiệt độ trong nồi nấu không chính xác. Điều này lại quan trọng để cho ra nguồn rượu sạch và chất lượng tốt. Nếu nhiệt độ không chuẩn dễ dẫn đến tình trạng rượu có hàm lượng độc tố andehit, methanol cao hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là tại sao nồi nấu rượu bằng điện lại ưu việt hơn. Đó chính là có hệ thống kiểm soát trong quá trình nấu, điều này khiến nhiệt độ nồi nấu luôn ổn định, và bạn không phải tốn công trông trong quá trình chưng cất.

Hệ thống điều khiển được thiết kế chỉnh chu cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng nhiều hơn đó.

Đầu tư thiết bị có đồng bộ hay không?

Đây cũng là điều các bạn cần quan tâm. Việc có một hệ thống thiết bị đồng bộ từ tủ nấu cơm, nồi nấu, đến máy lão hóa rượu sẽ giúp đầu ra sản phẩm được bảo đảm hơn rất nhiều.

Ngày nay người ta không chỉ thưởng thức rượu bằng hương vị, mà nó còn bằng danh tiếng, bằng ánh mắt. Khi có một hệ thống sản xuất rượu sạch, với các thiết bị được bảo đảm, kiểm chứng. Các đơn vị sản xuất rượu sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn để chinh phục người tiêu dùng.

Lời khuyên nếu các bạn định làm ăn có lãi trong ngành rượu. Hãy có một quy trình sản xuất và quản lý chất lượng rượu đầu ra. Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho ngành sản xuất rượu.

Hi vọng rằng các chia sẻ bên trên sẽ giúp mọi người có định hướng tốt và rõ ràng hơn trong việc tìm mua nồi nấu rượu hay các thiết bị phụ vụ cho ngành sản xuất rượu này.

Nếu các bạn không tự tin, hãy nhờ các đơn vị, hoặc cá nhân có kinh nghiệm setup hệ thống rượu để được tư vấn và có giải pháp phù hợp nhất nhé.

Xin cảm ơn!

Rate this post
chat zalo goi lai